Chung tay giúp đỡ cô bé nghèo vượt khó học giỏi

15-01-2019 08:53

"Thuonghieu24h" - Tấm gương nghèo vượt khó cần được hỗ trợ để có tiền tiếp tục học bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trần Thị Hải Yến bên cô giáo Nguyễn Thị Thương

Khi kể đến gương sáng về học sinh vượt khó, học giỏi, không ai không nhắc đến em Trần Thị Hải Yến, học sinh lớp 9E, Trường THCS Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, con bố Trần Văn Nghị ở Thôn Nam Mới.

Cuộc sống của em không tròn trịa như các bạn cùng trang lứa. Lên 3 tuổi em đã phải chịu nỗi đau mất mẹ và em trai. Kể từ đó, cô bé mới bập bẹ vào mẫu giáo thiếu đi bàn tay chăm sóc của mẹ. Một thời gian sau bố em cũng bị bệnh thoái hóa xương, đi lại rất khó khăn, nên không có khả năng lao động.

Hoàn cảnh gia đình của em vô cùng khó khăn

Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của hai bố con đều nhờ vào sự hỗ trở của người thân. Khó khăn chồng chất khó khăn, năm ngoái, do bệnh quá nặng, nên bố em đã phải đi thay đĩa đệm hết 80.000.000 đồng.

Hiểu hoàn cảnh khó khăn của em, cách đây hơn một năm, Quỹ học bổng Ami hàng tháng đã cấp 10kg gạo cho em Yến. Trong muôn vàn khó khăn của cuộc sống em đã vượt lên tất cả, luôn tỏ ra lạc quan, yêu đời, luôn biết quan tâm, chăm sóc bố. Không những thế em luôn là học sinh giỏi trong nhiều năm liền.

Nụ cười tươi với ước mơ thật giản dị của cô học sinh nghèo: Được đi học và học thật giỏi

Trong những tâm sự của em, sau những nỗi buồn, vẫn là nụ cười thật tươi với mơ ước thật đẹp: "Em sẽ học thật giỏi, rồi sớm kiếm nhiều tiền, để chữa bệnh cho Bố". Hiện tại em đang là học sinh trong đội dự tuyển học sinh giỏi tỉnh. Song em đang gặp vấn đề về tài chính để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày và chi phí cho học thêm và tiền xe đi lại trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Vậy nên kính mong các nhà hảo tâm đồng hành cùng em Trần Thị Hải Yến để em thêm vững tin trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của cuộc sống.

Dù có hoàn cảnh nghèo khó nhưng Yến vẫn vươn lên và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi

Mọi chi tiết xin liên hệ tới số điện thoại :0962630008 

Cô Nguyễn Thị Thương Stk: 3708215010268 Agribank- Nghi Xuân – Hà Tĩnh.

Thu Bình - Thuonghieu

Tags: Trường THCS Cương Gián,Nguyễn Thị Thương,Trần Thị Hải Yến,Học sinh nghèo học giỏi