Chuẩn bị cho World Cup, U20 Việt Nam “đóng cửa” tập kín

03-05-2017 09:09

Thuonghieu 24h - Kể từ hôm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ yêu cầu báo chí không được phép tiếp cận với các buổi tập của U20 Việt Nam, thay vào đó chỉ được phép tác nghiệp trong khoảng 15 phút đầu.

Việc các đội tuyển tập kín là rất bình thường ở mỗi giải đấu lớn, tuy nhiên U20 Việt Nam nói không với báo chí khi U20 World Cup vẫn còn tới 20 ngày nữa là điều khá khó hiểu. Chắc chắn lý do mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra là để các cầu thủ có sự tập trung cao nhất, nhưng thực tế các buổi tập của U20 Việt Nam thời gian qua cũng chủ yếu lặp đi lặp lại, với sáng nhồi thể lực và chiều là kỹ-chiến thuật.

Quang Hải (trái) trong một tình huống đi bóng - Ảnh: Gia Hưng

Nhiều ý kiến cho rằng với việc đưa ra các giáo án thể lực rất nặng khiến nhiều cầu thủ bị chấn thương vừa qua, nên HLV Hoàng Anh Tuấn bị chê là không làm đúng phương pháp huấn luyện. Cũng vì chuyện này mà dư luận không đồng tình với việc U20 Việt Nam chỉ quan tâm tới thể lực, trong khi chiến thuật cũng rất quan trọng, mà thời gian chỉ chưa đầy 1 tháng nữa U20 World Cup sẽ diễn ra.

Nếu bỏ ngoài tai những ý kiến trên, rất có thể từ hôm nay U20 Việt Nam sẽ bước vào luyện bài tủ, với bộ khung và lối chơi được định hình. Đây là điều mà trước đó U20 Việt Nam chưa thể hiện, hay nói chính xác là họ vẫn đang trong giai đoạn lắp ráp, chạy thử.

Các tuyển thủ U20 Việt Nam rất nỗ lực tập luyện

Dù tập kín, nhưng gần như chắc chắn U20 Việt Nam sẽ luyện bài phòng ngự phản công, chống bóng bổng để đối phó với những đối thủ có thể hình to cao ở U20 World Cup tới đây. HLV Hoàng Anh Tuấn từng khẳng định ông và các học trò không tới Hàn Quốc để đi du lịch, nên hãy chờ xem U20 Việt Nam sẽ có đòn bất ngờ nào ở sân chơi lớn nhất dành cho lứa tuổi 20 sắp tới.

Thanhthu - Theo Dân trí

Tags: U20 Việt Nam,tập luyện,World Cup