"Chiếc bút thần kỳ và những bức tranh" gửi gắm nỗi niềm của nhà văn Hungary gốc Việt

09-10-2018 09:50

"Thuonghieu24h" - Tạ Bích Thủy Kitty là một nhà văn trẻ sinh ra tại Hà Nội và lớn lên tại Hungary. Cô được biết đến là một người Hungary gốc Việt đa tài qua việc đã hợp tác với các diễn viên Hollywood nổi tiếng hay một nhà văn với cuốn tiểu thuyết khá sâu sắc về cuộc sống mang tên “chiếc bút thần kỳ và những bức tranh”.

Nhà văn Tạ Bích Thủy Kitty 

Tạ Bích Thủy Kitty đã học tập và sinh sống tại Hungary và Anh. Có tới 90% cuộc sống của Bích Thủy là ở Hungary. Tuy nhiên, với cô quê hương Việt Nam, văn hóa Việt Nam vẫn là một phần quan trọng trong cuộc đời của Bích Thủy. Bản thân cô luôn cảm thấy cô như một người Hungary, nhưng trái tim là người Việt Nam.

Cô được sinh ra tại Hà Nội nhưng lại lớn lên ở vùng đất xa xôi Hungary

Bích Thủy cũng đã từng được nhận vào trường Florence, một trong những trường thiết kế thời trang Ý nổi tiếng nhất, nhưng vì vấn đề tài chính của gia đình nên cô đã không theo học và ở lại Hungary. Mặc dù vậy cô vẫn tốt nghiệp đại học ngành truyền thông tại Hungary và cao học chuyên ngành điện Ảnh tại Anh Quốc. Chính vì vậy, cô cũng đã có cơ hội để tham gia rất nhiều những dự án phim điện ảnh tại nhiều Quốc Gia trên thế giới.

 Tuy nhiên, nhà văn luôn đau đáu một nỗi niềm hướng về quê nhà

Dấu ấn mới đây nhất của Tạ Bích Thủy Kitty đó là khi cô cho ra mắt cuốn tiểu thuyết mang tên “Chiếc bút thần kỳ và những bức tranh”. Cuốn tiểu thuyết là một cuốn sách dành cho các em nhỏ và những người Việt luôn đau đáu về Việt Nam. Lấy cảm hứng từ cuộc sống hội nhập và thích nghi với cuộc sống xa xôi của những người trẻ Việt Nam tại Hungary. Tác phẩm thể hiện sự kết nối của hai đất nước thông qua cuộc chiến của hai đứa trẻ qua những bức tranh thần kỳ để tìm được đường về nhà.

Tiểu thuyết “Chiếc bút thần kỳ và những bức tranh” của Tạ Bích Thủy 

Trong những năm tới Tạ Bích Thủy sẽ dành thời gian để làm việc và có thể làm phim từ cuốn tiểu thuyết của riêng mình. Cuốn sách của cô hiện đã xuất hiện trên thị trường Hungary và đang trên đường tới các nhà xuất bản quốc tế, Việt Nam và Trung Quốc. Hiện cô gái đẹp đa tài người Hungary gốc Việt này vẫn đang thực hiện ước mơ để làm nên cuốn tiểu thuyết của riêng mình.

Nguoidepvn

Tags: Chiếc bút thần kỳ và những bức tranh,Tạ Bích Thủy Kitty,Nhà văn Tạ Bích Thủy Kitty