Cẩn trọng với các website giả mạo thương hiệu lớn

29-08-2018 09:09

"Thuonghieu24h" - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa phát đi thông báo cho biết, trong thời gian vừa qua, nhiều người tiêu dùng gặp một số thông tin về cửa hàng, địa điểm bảo hành, sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng có liên quan đến thương hiệu của các siêu thị điện máy lớn, như http://trungtamdientunguyenkim.com. 

Ảnh minh họa

Trên website này có sử dụng logo của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim. Khi liên hệ qua điện thoại, người tiêu dùng được cho biết là trung tâm bảo hành và sửa chữa của Nguyễn Kim.

Do tin tưởng đây là đơn vị bảo hành, sửa chữa của các thương hiệu uy tín nên người tiêu dùng đã mang các thiết bị tới để sửa chữa. Kết quả giá sửa chữa thường rất cao và sau khi sử dụng được một thời gian thì thiết bị lại bị hỏng, không được bảo hành. 

Khi liên hệ lại với các đơn vị này, người tiêu dùng lại tiếp tục bị báo giá sửa chữa cao. Chỉ đến khi người tiêu dùng liên hệ tới một số đơn vị sửa chữa khác để kiểm tra thì mới phát hiện nguyên nhân bị hỏng hoàn toàn khác và chi phí sửa chữa cũng thấp hơn nhiều.

Trên cơ sở nội dung khiếu nại nêu trên, để xác minh thông tin, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã làm việc với doanh nghiệp Nguyễn Kim.

Kết quả cho thấy, webite http://trungtamdientunguyenkim.com nêu trên không phải là trang web của điện máy Nguyễn Kim.


Thu Bình/Theo PV- Baophapluat.vn

Tags: Hàng giả,Hàng nhái,hàng giả hàng nhái,website giả,Nguyễn Kim