Cảm nhận của cô gái 17 tuổi về nét đẹp con người Tràng An

14-11-2017 11:02

Thuonghieu24h - Cái “thanh lịch” của người Hà Nội không chỉ thể hiện qua vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện trong giao tiếp xã hôi.

Người Hà Nội với vốn từ giàu có, lại biết sử dụng đúng nơi đúng chỗ, hợp cảnh, hợp tình, tạo nên một phong cách riêng không pha trộn vừa hào hoa, nhã nhặn, vừa lịch lãm nhún nhường. Hãy cùng tìm hiểu về nét đẹp trong giao tiêp của người Hà Nội qua bài cảm nhận của Nguyễn Ngọc Huyền, cô gái 17 tuổi đến từ Hưng Yên.

Nguyễn Ngọc Huyền sinh năm 2000

 

Người thanh tiếng nói cũng thanh

Chuông kêu khẽ đánh bên thành cũng kêu

Cái thanh, cái đẹp của tiếng nói Hà Nội là ở chỗ chuẩn xác, phát âm đúng, mẫu mực cho cả nước.

Nét đẹpTràng An toát lên từ ngay chính lời ăn tiếng nói từ văn hóa ứng xử thường ngày. Người Hà Nội lấy chữ tình làm nguyên tắc ứng xử, luôn biết trọng danh dự và trữ tín. Trong giao tiếp ngày thường họ quan tâm hỏi han đến người khác, nhưng tuyệt nhiên không đàm tiếu, bình luận về chuyện của xóm giềng. Họ giúp đỡ nhau nhiệt tình, chân thật, không vụ lợi tính toán.

Đã là người Hà Thành thì không quản là cô bán hàng rong trên phố hay công nhân viên chức ta đều có thể dễ dàng nhận ra họ qua những nét đẹp đẽ thanh tao. Họ sẽ không bao giờ quên nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ, càng không quên nói câu xin lỗi khi phải cắt ngang lời ai đó.

Người con gái xứ Hà Thành thùy mị, nết na, kín đáo từ cách ăn mặc, cư xử không khiến người khác phật lòng. Bảo sao nhiều người mê đắm con gái Hà Thành đến vậy!

 

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Ngọc Huyền hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn click vào chuyên mục “Người đẹp 24h” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 062 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 062 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi “ Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2017”

Theo Hoàng Hằng - Thuonghieu24h

 

Tags: Tràng An,,con người Tràng An,nét đẹp văn hóa con người Tràng An,Người phụ nữ Tràng An