Cẩn trọng hàng giả trà trộn dịp Valentine

"Thuonghieu24h" - Lễ tình nhân là thời điểm “kích cầu” đối với các mặt hàng xa xỉ như mỹ phẩm, nước hoa, các loại quà tặng, do nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, đây cũng là lúc các loại hàng trộn, hàng nhái tràn ngập thị trường, đánh lừa người tiêu d&u...

Vì sao nạn thuốc giả vẫn hoành hành khắp thế giới?

"Thuonghieu24h" - Theo các chuyên gia y tế, bất cứ loại thuốc nào, từ thuốc chống sốt rét cho tới vắc-xin, kháng sinh, thuốc điều trị HIV hay thậm chí là Viagra, đều có thể bị làm giả.

Chưa hết lo chất lượng bánh kẹo Tết

"Thuonghieu24h" - Cứ vào dịp cuối năm, thị thường bánh kẹo, mứt Tết lại nóng lên khi vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ lại xuất hiện. Không màng đến luật pháp, nhiều hộ kinh doanh vì lợi ích cá nhân mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng một cách công khai. L

Bị mạo danh trên Internet: Nhiều nhà hàng bất lực

"Thuonghieu24h" - Hiện nay, các hành vi giả danh, nhái hay mạo nhận thương hiệu ngày càng trở nên tinh vi, khéo léo hơn. Nhiều trường hợp doanh nghiệp phát hiện mà đành bất lực vì hiện trạng giả mạo quá nhiều hoặc đối tượng làm giả quá “lì”.

Phân biệt vé thật, giả trận chung kết lượt về ĐT Việt Nam và Malaysia

"Thuonghieu24h" - Bỏ số tiền hàng chục triệu mua vé trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia nhưng chưa chắc người hâm mộ đã sở hữu tấm vé thật.

Giải pháp loại trừ hàng giả hàng nhái

"Thuonghieu24h" - Hiện tại, chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa với những tiện nghi cuộc sống, với sự đa dạng sản phẩm hàng tiêu dùng thì song song tồn tại với sự phát triển chóng mặt đó là tình trạng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan khắp mọ

Thu hồi 2 lô sản phẩm Go Lean Detox

"Thuonghieu24h" - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định thu hồi Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox của Công ty TNHH Mat Xi S.G.

Dầu gội chống gàu Hairnew bị thu hồi do có chứa chất cấm

"Thuonghieu24h" - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi Dầu gội chống gàu Hairnew do có chứa ketoconazole. Ketoconazolelà chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

“Thần dược” bán trên mạng, vỉa hè: Vẫn được răm rắp tin… đến khi thất vọng

"Thuonghieu24h" - Sử dụng những bài thuốc dân gian, các loại cây cỏ hoặc động vật làm thuốc dựa trên tác dụng “truyền miệng” là một thói quen từ lâu của người dân. Nhiều bài thuốc trong số đó thực sự hữu ích, nhưng hệ lụy, hậu quả từ việc sử dụng thiếu hiểu biết cũng không phải là ít.

2 phương thức kiểm tra xuất xứ hàng hóa xuất khẩu

"Thuonghieu24h" - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của thươn

Hệ thống thông tin chống hàng giả của OBI-Ong Biển

"Thuonghieu24h" - Tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng lâu nay đang tràn lan gây rối loạn thị trường, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.

Hiểm họa thuốc giả hoành hành thế giới

"Thuonghieu24h" - Thuốc giả hiện đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Từ châu Phi đến châu Âu, thuốc giả khiến khoảng 100.000 đến một triệu người chết mỗi năm…

Liên tiếp cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật

"Thuonghieu24h" - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế liên tiếp đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang quảng cáo trên các trang mạng với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.