Các bước tra cứu xe bị phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm

16-10-2017 15:20

(Thuonghieu 24h) Để thực hiện việc tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm chủ phương tiên thực hiện theo 3 bước được hướng dẫn dưới đây.

Cách tra cứu xe bị phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện đã hoàn thiện xong mục tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm, trước khi kiểm định. Mục tra cứu nằm trên website của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn).

Điều này giúp chủ xe dễ dàng tra cứu được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ đối với chiếc xe của mình.

Theo đó, Cục Đăng kiểm đã đưa toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông đường bộ trên cả nước về một đầu mối thống nhất, hỗ trợ người sử dụng xe chủ động tìm hiểu nắm bắt các thông tin liên quan đến chiếc xe của mình.

Tra cứu thông tin xe bị phạt nguội trên website, là việc làm được đánh giá cao đối với người sử dụng ôtô khi mà trong thời gian qua, việc có khá nhiều chủ xe bị từ chối kiểm định xe do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm đăng kiểm, sau khi căn cứ vào các vi phạm mà hệ thống trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe sẽ đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định, sau khi xử lí xong, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe. Sau khi kiểm định, trung tâm đăng kiểm (mà chủ xe đã thực hiện việc kiểm định) có trách nhiệm thông báo về cục Đăng kiểm để xóa bỏ thông tin trong danh sách xe vi phạm trong toàn hệ thống tra cứu này.

Các bước tra cứu phạt nguội 

Bước 1: Truy cập vào website Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ: www.vr.org.vn

Bước 2: Click vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” ở vị trí cột bên tay phải (Tra cứu kiểm định XCG, được khoanh màu đỏ trên hình trên), sẽ hiện ra giao diện như hình dưới:

Bước 3: Nhập thông tin về biển số xe cần tra cứu (chú ý đến phần ghi chú lúc nhập thông tin), nhập mã xác thực và sau đó click vào "Tra cứu", sẽ hiện ra cửa sổ thông tin về chiếc xe cần tra cứu, như giao diện bên dưới.

Phần thông tin liên quan đến xe có bị phạt nguội hay không nằm ở dòng bên dưới "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện".

 

Theo Ngoc Lan - sohuutritue

Tags: Cục đăng kiểm,Kiểm tra xe phạt nguội