Bo mạch nhìn xuyên thấu phía sau Xiaomi Mi 8 chỉ để trang trí

31-07-2018 14:04

"Thuonghieu24h" - Phiên bản Explorer Edition của điện thoại Mi 8 sở hữu mặt lưng trong suốt nhưng bo mạch mà người dùng nhìn thấy không hoạt động.

Mi 8 Explorer Edition là một trong ba smartphone được Xiaomi giới thiệu tại Trung Quốc cuối tháng 5. Sản phẩm không chỉ gây chú ý với thiết kế "tai thỏ", nhận dạng khuôn mặt 3D giống iPhone X mà còn được quan tâm với bộ vỏ trong suốt, cho phép nhìn xuyên qua để thấy các thành phần bên trong.

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition với thiết kế mặt lưng trong suốt.

Ngay khi ra mắt, thiết kế lạ của Xiaomi gây hoài nghi và trang Android Police nói rằng bo mạch phía sau sản phẩm trông không giống thật. Nhà sản xuất Trung Quốc sau đó quả quyết rằng thành phần bên trong chiếc Mi 8 Explorer Edition là "thực" chứ không phải ảnh hay decal.

Thông tin mới được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo cho thấy bo mạch trên điện thoại của Xiaomi đúng là "thật". Tuy nhiên, nó được lắp trên một bảng phụ nhỏ gắn ở phần trên cùng của thiết bị, không được kết nối với bất cứ thành phần nào trên Mi 8 Explorer Edition. Vì thế, thành phần này chỉ nhằm trang trí cho điện thoại.

Bo mạch mà người dùng nhìn thấy phía sau Mi 8 Explorer Edition thực chất nằm trên một bảng riêng.

Các chuyên gia cho biết linh kiện trên bo mạch trang trí cách đều nhau một cách khác thường. Ngoài ra, chi tiết minh họa cho bộ xử lý Snapdragon 845 cũng chỉ là gắn lên đó chứ không hề được hàn chân, củng cố thêm rằng bảng mạch mà người dùng nhìn thấy phía sau Mi 8 Explorer Edition chỉ làm cho đẹp.

Mi 8 Explorer Edition là smartphone thuộc hàng mạnh nhất hiện nay với vi xử lý Snapdragon 845, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Máy chạy Android 8.1 Oreo với giao diện MIUI 10, pin 3.000 mAh, tính năng bảo mật khuôn mặt 3D như iPhone X... Mức giá 580 USD (khoảng 13,5 triệu đồng) cho thiết bị này khá cạnh tranh so với các sản phẩm có phần cứng tương đương.

Thu Bình/Theo Bảo Anh - Vnexpress

Tags: Xiaomi Mi 8 Explorer Edition,Bo mạch,công nghệ,điện thoại,Mi 8 Explorer Edition