Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ Quảng Nam chống sâm Ngọc Linh giả

16-08-2017 10:38

(Thuonghieu 24h) Ngày 14/8, lãnh đạo Bộ KH&CN đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ địa phương phòng chống tình trạng buôn bán, kinh doanh sâm Ngọc Linh giả.

Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam - ông Phạm Viết Tích - đã báo cáo về quản lý, phát triển chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, chế tài để tăng cường công tác quản lý chất lượng sâm Ngọc Linh, kiểm soát tình trạng sâm Ngọc Linh giả trôi nổi trên thị trường.

Bộ KH&CN làm việc với lãnh đạo Quảng Nam về sâm Ngọc Linh

Tuy các ngành, địa phương trong tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển sản lượng, bảo vệ chất lượng, thương hiệu sâm Ngọc Linh nhưng trong quá trình quản lý, phát triển chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng kiến nghị Bộ KH&CN sớm hỗ trợ địa phương và tỉnh Kon Tum triển khai dự án quản lý, phát triển chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm củ; đăng ký mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh; chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch tuyên truyền về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với cây sâm Ngọc Linh…

Sản phẩm sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam

Bà Nguyễn Như Quỳnh - Phó Chánh thanh tra Bộ KH&CN - cho biết, sau chuyến khảo sát lần này, sẽ thống kê đánh giá báo cáo với lãnh đạo Bộ về tình trạng sản xuất sâm Ngọc Linh giả diễn ra trong thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Như Quỳnh cũng cho biết, sẽ tiếp thu các ý kiến của các bên và báo cáo lại với lãnh đạo Bộ KH&CN để có biện pháp nghiên cứu, phòng chống tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh giả ra thị trường.

Theo Công Bính - dantri

 

Tags: chống hàng giả,Sâm ngọc linh,Quảng NAm,Bộ khoa học công nghệ