Bitexco đầu tư vào lĩnh vực xây dựng chuyên sâu

30-11-2015 10:54

(Thương hiệu 24h) Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Phát triển công nghệ xanh bền vững BCX chính thức giới thiệu công nghệ xử lý nền đất yếu theo phương pháp ổn định toàn khối từ đối tác là Công ty RUSOL Phần Lan. Buổi lễ có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Lê Quang Hùng và Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka Pekka Simila.

Công ty cổ phần Phát triển công nghệ xanh bền vững BCX được thành lập cuối năm 2014 do ông Vũ Quang Bảo – Tổng giám đốc tập đoàn Bitexco làm chủ tịch. Ngành nghề hoạt động đăng ký gồm: Sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng, sản xuất máy chuyên dụng, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng.

Trụ sở Công ty cổ phần Phát triển công nghệ xanh bền vững BCX được đặt tại tầng 18, Tòa nhà văn phòng Bitexco, 19-25 Nguyễn Huệ - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh. Ảnh: bitexco.com.vn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quang Bảo- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển công nghệ xanh bền vững BCX cho biết: “Hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang là thách thức toàn cầu và Việt Nam là một trong 10 quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất về các vấn đề liên quan đến môi trường. Đối với Bitexco, trong bất kỳ công trình nào, kiến trúc xanh và chống biến đổi khí hậu luôn được ưu tiên hàng đầu. Với định hướng này, công ty BCX đã được ra đời với sứ mệnh quan trọng là phát triển các công nghệ xanh, bền vững và thân thiện với môi trường. Công ty BCX đã được Tập đoàn Bitexco giao nhiệm vụ nhận chuyển giao, phát triển và ứng dụng rộng rãi công nghệ gia cố nông, xử lý nền đất yếu theo phương pháp ổn định toàn khối từ Phần Lan để áp dụng tại Việt Nam.”

Ông Pentti Viitikko - Chủ tịch của công ty RUSOL Phần Lan - đơn vị đối tác của BCX chia sẻ: “Chúng tôi đã chọn BCX để bàn giao giải pháp ổn định khối lượng này. Tại thời điểm này chúng tôi đang trong quá trình thử nghiệm các công trình trong thành phố Hà Nội. Chúng tôi coi đây là một sự khởi đầu của công nghệ này để lan rộng ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng các tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ được phê duyệt và công bố khá sớm như tất cả các thông tin từ tiêu chuẩn châu Âu đã được chuyển giao cho các đối tác địa phương và cơ quan chức năng”.

Công nghệ gia cố nông, xử lý nền đất yếu theo phương pháp ổn định toàn khối được cho là sẽ giúp phần cải tạo, biến đổi nền đất bùn, đất yếu thành nền đất có cường độ cao, khắc phục được hiện tượng sụt lún, chịu được tải trọng của các dạng công trình khác nhau từ các công trình xây dựng dân dụng cho đến các công trình giao thông, sân bay, cầu cảng v.v… Công nghệ này giúp tận dụng đất bùn phế thải, là loại đất chỉ có thể đổ bỏ đi, gây ô nhiễm môi trường thành một loại đất mới có thể sử dụng được làm nền và móng cho công trình xây dựng.

Ngoài ra, đối với các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, hoặc bị ô nhiễm, sử dụng công nghệ này cũng góp phần giúp cải tạo và khai thác những loại đất đó một cách có hiệu quả. Công nghệ này còn góp phần bảo vệ môi trường do tận dụng phế thải của các ngành công nghiệp khác như tro bay, xỉ than của các nhà máy nhiệt điện làm chất phụ gia, kết dính để sử dụng cho chính việc xử lý nền đất yếu này.

Theo Báo đầu tư

Tags: Bitexco,RUSOL Phần Lan,xây dựng