BIDV xây dựng thành công hệ thống ERP lớn nhất ngành ngân hàng

29-01-2016 09:35

(Thương hiệu 24h) Ngân hàng BIDV vừa chính thức nghiệm thu hệ thống quản lý kế toán nội bộ ERP do Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai. Đây là hệ thống ERP có quy mô lớn nhất trong ngành ngân hàng tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Hệ thống giúp BIDV hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ, hạch toán tự động, tăng độ chính xác, giảm thiểu rủi ro và tích hợp với hệ thống thông tin, nghiệp vụ của ngân hàng.

Lễ ký kết nghiệm thu hệ thống quản lý kế toán nội bộ ERP

Hệ thống này hiện đã giải quyết hơn 300 báo cáo, trong đó có 18 biểu mẫu mới thiết kế riêng cho BIDV, tích hợp với 10 hệ thống nguồn và 8 bài toán tích hợp khác.

Trong ngày cuối cùng của năm 2015, ngày hệ thống ERP đi vào hoạt động đã có hơn 11 triệu lượt giao dịch của khách hàng (gấp 2 lần so với ngày thường) diễn ra suôn sẻ. Hệ thống ngân hàng lõi (Corebanking) và các hệ thống giao dịch khách hàng khác của BIDV vẫn hoạt động bình thường, không phải tạm dừng để chuyển sang ngày tiếp theo như các năm trước.

Đặc biệt, tại dự án này, FPT IS đã trở thành doanh nghiệp CNTT Việt Nam đầu tiên triển khai thành công giải pháp tích hợp hạch toán cho ngân hàng (Financial Accounting Hub – FAH).

Theo Enternews

 

Tags:  ERP ,Ngân hàng BIDV ,Hệ thống,Kế toán nội bộ