Bé trai bị đuối nước tại công viên nước Thanh Hà đã tử vong

14-06-2019 09:46

"Thuonghieu24h" Sau khi bị đuối nước và được đưa đi cấp cứu tại viện, tình hình sức khỏe của cháu bé chuyển biến xấu và đã tử vong rạng sáng ngày 13/6.

Liên quan tới việc một bé trai bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) vào chiều ngày 12/6 vừa qua, sáng 13/6, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông cho biết, sau khi được đưa đi sơ cứu ban đầu, ngay trong đêm bé trai bị đuối nước được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Tuy nhiên, do bị thương nặng, cháu đã qua đời vào khoảng 5h sáng nay.

Như đã đưa tin, vào chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) thì phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây.

Ảnh minh họa

Sau đó, nhân viên bảo vệ và các bác sĩ tại Công viên đã tiến hành sơ cứu tại chỗ và tiếp tục đưa bé trai vào cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc Bệnh viện quân y 103. Tuy nhiên vào khoảng 20h cùng ngày, tình hình sức khỏe của cháu chuyển biến xấu, gia đình xin chuyển cháu sang Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Trao đổi với PV về sự việc ngày 12/6, một cán bộ UBND phường Phú Lương cho biết, chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. Sau khi phát hiện nhân viên và bác sĩ tại Công viên đã đưa cháu bé đi cấp cứu.

"Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Sáng 12/6, quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên", vị cán bộ phường Phú Lương chia sẻ. 

Tags: công viên nước thanh hà,đình chỉ công viên nước,bé 3 tuổi chết đuối,chết đuối,thuonghieu24h