Bề dày thành tích của trường Tiểu học Thanh Dương, Nghệ An

28-11-2019 11:58

"Thuonghieu24h" - Được thành lập vào năm 1973, Trường Tiểu học Thanh Dương thuộc địa phận huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trải qua 46 năm hoạt động giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường và đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp “Trồng người”.

Trường Tiểu học Thanh Dương, Nghệ An tổ chức mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua.

Các tiết mục được các em thể hiện rất uyển chuyển, cuốn hút

Trường tiểu học Thanh Chương chỉ với 28 cán bộ và giáo viên. Nhưng với sự phát triển không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của tập thể giáo viên, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể với 17 lớp học, bao gồm: 3 lớp 5, 2 lớp 4, 4 lớp 3, 4 lớp 2 và 4 lớp 1. Có 1 phòng đội,1 phòng học ngoại ngữ,1 phòng vi tính,1 phòng thư viện với diện tích khá rộng 90m2, 1 phong hát nhạc,1  phòng mỹ thuật, 1 phòng thực hành lab. Giúp học sinh phát triển toàn diện: trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Nhà trường còn chú trọng giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế.

Khuôn viên trường rộng rãi, cảnh quan đẹp với nhiều cây xanh, sân tập bóng chuyền, ghế đá cho các em nghỉ ngơi giữa giờ ra chơi.

Năm học 2019 – 2020, trường đã xây dựng thêm 16 phòng học khang trang 2 tầng được hoàn thành ngày 25/11 vừa qua để các em học tập được thoải mái và thuận tiện hơn.

Khu mới 2 tầng, với 16 phòng học sạch sẽ cho các em có môi trường học tập tốt hơn. Đồng thời nhà trường cũng trồng thêm nhiều cây xanh.

Trường được nhiều đơn vị quan tâm tặng cây xanh như Viện nghiên cứu cây trồng,... hay do các bậc phụ huynh tặng.

Các thầy cô, cán bộ giáo viên nhà trường qua các thế hệ đến từ nhiều quê hương, vùng miền khác nhau với nhiều trình độ chuyên được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, xem học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Trường đã đạt được rất nhiều bằng khen của tỉnh Nghệ An cũng như của Liên đoàn lao động Việt Nam.

Bởi thế Trường tiểu học Thanh Chương đã được Chính phủ tặng bằng khen. Được chủ tích nước tặng Huân chương lao động hạng 3. Có nhiều năm liền được chủ tịch tỉnh khen là trường Tiểu học xuất sắc của tỉnh. Không những vậy, trường còn được Liên đoàn lao động Việt Nam tặng giấy khen và bằng khen. Các cá nhân trong tập thể toàn trường cũng đạt được những thành tích “đáng nể”. Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được trao cho 2 cô Nguyễn Thị Liên lớp 3A và cô Nguyễn Thị Hường lớp 5A .

Không chỉ có thành tích về mặt văn hóa mà nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động thể thao cho các em rèn luyện để có một sức khỏe tốt. Bởi thế, năm học 2018-2019, có 2 em học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh môn bóng bàn.

Các em học sinh hăng hái, vui vẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các cuộc thi mà nhà trường tổ chức.

Trường đã xây dựng Thư viện thân thiện để tạo thói quen đọc sách cho các em cũng như việc các em tìm hiểu tri thức nhiều hơn nữa thông qua sách, truyện tại nhà trường.

Thư viên thân thiện là nơi không chỉ các em học sinh muốn khám mà các thầy cô giáo cũng rất hào hứng đến với nơi này. 

Các thầy cô luôn sáng tạo để các em học sinh có được những tri thức bằng cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bởi việc đọc sách rất quan trọng và "nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn".

Và hướng dẫn các em cách tìm sách cũng như giữ gìn chúng. Với phương châm "Mỗi cuốn sách là một người bạn tốt của em".

Món quà nhỏ gửi đến các em đã có thành tích tốt trong ngày hội đọc sách.

Hiện tại, Trường tiểu học Thanh Dương vẫn đang còn thiếu cơ sở vật chất như bàn ghế chưa đúng quy cách, đã cũ do sử dụng lâu năm. Bởi vậy, nhà trường mong muốn nhận được sự đóng góp, ủng hộ của những "tấm lòng vàng" để các em có được chỗ ngồi thoải mái, ổn định. Vừa qua, khi trở lại thăm trường cũ, đại diện niên khóa 1985 -1990 đã tặng cho nhà trường Loa Li âm trị giá 7 triệu đồng, niên khóa 1991 - 1996 đã quyên góp gần 6 triệu để chia sẻ cùng nhà trường và trường đang tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân góp sức, dần hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất cho các em học sinh tại đây.

Niên khóa 1995 - 1990 tặng Loa Li âm cho toàn thể nhà trường trị giá 7 triệu đồng

Hy vọng, với bề về mặt thời gian cũng như bề dày về thành tích cùng với sự nỗ lực không ngừng của cán bộ và giáo viên trong trường cũng như sự quan tâm của tỉnh nhà, của nhà nước, Trường tiểu học Thanh Chương ngày càng phát triển, mài giũa “những mầm non tương lai của đất nước” ngày một sáng hơn, trong hơn, mang niềm vui và hạnh phúc đến cho đời và cho toàn xã hội.

Điều lệ cuộc thi Tìm kiếm nét đẹp Phụ nữ Tràng An qua ảnh 2019

Minh Hạnh - Thuonghieu24h.com

 

Tags: 17 lớp,28 cán bộ và giáo viên,tích cao trong sự nghiệp “trồng người”,46 năm hoạt động giảng dạy,Trường Tiểu học Thanh Dương,Nghệ An