Báo động tình trạng câu cá trái phép tại ao làng Triều Khúc - Hà Nội

28-01-2019 13:55

"Thuonghieu24h" - Làng Triều Khúc thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì – Hà Nội. Tại đây, hàng năm hội làng vẫn diễn ra từ mùng 10 đến 12 tháng giêng âm lịch, thu hút đông đảo khách thăm quan.

Làng Triều Khúc hiện vẫn còn giữ được khá nhiều cảnh quan từ xa xưa như : Giếng làng, ao chùa,cây cổ thụ…Trong đó nằm ngay trong khuôn viên của uỷ ban nhân dân xã Tân Triều và đối diện với chợ Tân Triều qua con đường chính của làng là giếng làng. Giếng hình tròn có kích thước  đường kính khoảng 30m. Hình dạng của giếng dược giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. 

Bên cạnh đó là ao chùa. Trong quần thể ao hồ trong làng không thể không kể đến ao chùa. Ao chùa ngày xưa rất rộng tuy nhiên ngày nay nó đã bị chia thành nhiều ao nhỏ thông với nhau. Trong đó ao lớn nhất nằm giữa làng. Ao chùa nằm ngay trước chùa Vân Hương và nhà thuỷ tạ.Trong ao có rất nhiều cá các loại cá đẹp làm cho ao chùa thêm sinh động Giữa ao có đài phun nước càng làm cho cảnh quan thêm nổi bật.

Cách đây 2 năm UBND xã Tân Triều đã đồng ý giao cho nhóm tình nguyện viên trông coi và quản lý gồm 10  thành viên là các anh

Triệu Khắc Huy

Triệu Quang Dương

Đỗ Đình Hoài

Vũ Văn Hiếu

Nguyễn Văn Quảng

Giang Nguyên Thụ

Nguyễn Huy Đức

Nguyễn Gia Cường

Nguyễn Nam

Và anh Nguyễn Hữu Trí là trường nhóm.

Tuy nhiên thời gian gần đây có một nhóm thanh niên ngang nhiên ra câu cá và kích động nhiều người xâm phạm đến cá tâm linh. Khi nhóm tự nguyện ra nhắc nhở thường bị nhóm thanh niên xúc phạm nhiều lần gây bức xúc và ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Hiện nay chức năng chính của giếng và ao làng là tạo cảnh quan cho khu vực trung tâm của xã. Chính vì vậy mà việc làm ô nhiễm nguồn nước và hoạt động câu cá trái phép của một số người dân địa phương đã ảnh hưởng đến cảnh quan của làng Triều Khúc. Mong rằng ngành chức năng địa phương sớm vào cuộc để bảo vệ cảnh quan chung cho dân làng cũng như du khách thập phương đến chơi hội mỗi dịp tết đến xuân về. Bên cạnh đó, người dân cũng cần có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ cảnh quan của làng mình.

Thuonghieu24h

Tags: Ao làng, Làng Triều Khúc,Triều Khúc