Báo chí châu Á choáng với CĐV Việt Nam ở trận mở màn

09-11-2018 09:10

"Thuonghieu24h" - Tờ Fox Sport châu Á không khỏi bất ngờ trước sự cổ vũ lớn lao của CĐV Việt Nam tại SVĐQG Lào ở trận mở màn AFF Cup 2018.

 AFF Cup 2018 đã có sự thay đổi khá lớn về thể thức khi các trận đấu vòng bảng được tổ chức xen kẽ giữa sân nhà và sân khách. Ở trận ra quân, ĐT Việt Nam phải làm khách ở Lào.

Tờ Fox Sport châu Á không khỏi bất ngờ trước sự cổ vũ lớn lao của CĐV Việt Nam tại SVĐQG Lào.

Mặc dù vậy, ở trận đấu này, đã có số lượng rất lớn CĐV Việt Nam tới SVĐQG Lào cổ vũ cho thầy trò Park Hang-Seo.

Rừng cờ đỏ, sao vàng và không khí rực lửa trên khán đài khiến không ít người lầm tưởng trận đấu này được tổ chức tại sân Mỹ Đình.

Số lượng rất lớn CĐV Việt Nam tới SVĐQG Lào cổ vũ cho thầy trò Park Hang-Seo.

Hàng nghìn CĐV đã tới SVĐQG Lào cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Cảnh tượng đó đã khiến tờ Fox Sport phiên bản châu Á không khỏi bất ngờ. Trong bài "5 điểm nhấn trận đấu giữa Lào và Việt Nam", tờ báo này tỏ ra rất ấn tượng với sự cổ vũ vượt qua biên giới của NHM Việt Nam và tự hỏi "Chủ nhà hay khách".

"AFF Suzuki Cup là giải World Cup thu nhỏ của mỗi quốc gia tham dự. Giải đấu đã thu hút được lượng CĐV lớn tới các SVĐ. Ở trận mở màn AFF Cup, lượng CĐV lớn của Việt Nam đã tới SVĐQG Lào. Họ thậm chí còn áp đảo hơn cả nước chủ nhà", Fox Sport nhấn mạnh.

Khung cảnh ấn tượng chẳng khác sân Mỹ Đình.

Đại kỳ cũng được CĐV mang tới SVĐQG Lào.

Nụ cười mãn nguyện của cổ động viên khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3 sao trước đội tuyển Lào.

Thực tế, qua truyền hình, NHM bóng đá nước nhà có thể cảm nhận rõ sự cuồng nhiệt mà CĐV Việt Nam tạo ra ở SVĐQG Lào. Không khí rực lửa ấy ít nhiều giúp ĐT Việt Nam tạo ra thế trận áo đảo toàn diện như thể đang chơi tại Mỹ Đình.

Kết quả, thầy trò HLV Park Hang-Seo đã nhẹ nhàng vượt qua ĐT Lào với tỷ số 3-0. Vẫn còn một số điều còn tồn tại trong lối chơi của ĐT Việt Nam nhưng từng đó đã là đủ để làm thỏa mãn NHM bóng đá nước nhà.

Thu Bình/Theo Lê Đình - Phapluatplus

Tags: CĐV Việt Nam tại SVĐQG Lào,Fox Sport,AFF Cup 2018,ĐT Việt Nam,HLV Park Hang-seo