Ăn gì để giữ ấm cơ thể ngày giá rét?

26-12-2019 08:55

"Thuonghieu24h" Trong mùa đông, nhiệt độ môi trường xuống thấp, làm cho cơ thể bị lạnh và rất dễ mắc phải những căn bệnh về hô hấp hay cảm cúm. Vì vậy, giữ ấm cho cơ thể ngày đông rất quan trọng. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp giữ ấm cơ thể, hạn chế bệnh tật.

Nước

Nghe có vẻ lạ nhưng việc uống nước sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên. Vào mùa lạnh, cơ thể sẽ mất liên tục độ ẩm, có thể thông qua mồ hôi, hơi thở hay việc chúng ta đi tiểu thường xuyên. Cơ thể chúng ta có đầy đủ các ion, các ion, khi chúng được hòa tan trong nước, các phản ứng sẽ được ổn định để giải phóng nhiệt. Do đó, uống nước đầy đủ sẽ tạo ra nhiều phản ứng giúp giữ ấm cơ thể.

 Mật ong

Mật ong cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho bạn. Trong mật ong lại có chứa nhiều loại đường có cấu trúc hóa học đơn giản, có thể đi thẳng vào mạch máu, khiến cho nguồn năng lượng đi thẳng vào cơ thể. Vào mùa đông, uống nước chanh ấm mật ong uống mỗi ngày sẽ góp phần tăng miễn dịch, giữ ấm cơ thể, chữa đau họng hiệu quả.

Quế

Quế được biết đến với tác dụng tăng cường trao đổi chất, tạo ra nhiều nhiệt để giúp giữ ấm cơ thể hiệu quả. Một muỗng cà phê quế cũng có chứa hàm lượng lớn chất xơ, canxi, vitamin C, vitamin K và magie rất tốt cho sức khỏe.

 Gừng

Ăn gừng vào những ngày lạnh sẽ giúp cơ thể ấm áp hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch. Hãy uống trà gừng bằng cách thêm vài lát mỏng gừng tươi vào cốc nước nóng, nó sẽ giúp cơ thể bạn ấm bạn lên ngay lập tức. Gừng cũng là một thành phần nên thêm cho cháo, súp, canh, các món xào… trong thời tiết lạnh.

Tỏi

Ăn một tép tỏi sau khi đi ngoài trời lạnh về sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh cảm cúm. Tuy có chút mùi hương khó chịu sau khi ăn nhưng tỏi được mệnh danh loại thực phẩm kháng sinh hữu ích với con người. Vào những ngày đông rét buốt, nếu cho vào món ăn một chút tỏi, không những sẽ tăng cường vị ngon, dậy mùi thơm mà giúp còn giúp phòng bệnh hiệu quả. Tỏi có thể chữa được các loại bệnh phổ biến trong mùa lạnh như cảm lạnh, phòng cảm cúm. Thậm chí, tỏi đen còn rất tốt cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng ung thư.

Dầu dừa

Bạn có biết dầu dừa cũng giúp cơ thể ấm lên đáng kể. Nếu dùng nó như kem dưỡng ẩm trong những ngày trời lạnh, cơ thể bạn sẽ được ấm lên. Điều này là bởi vì các chất béo sẽ ngăn chặn cơ thể không bị mất nhiệt qua da.

Súp

Các loại nước, súp nóng như súp gà có tác dụng làm ấm cơ thể lên một cách rõ ràng cho những ngày mùa đông, thậm chí làm ấm từ bên trong. Súp gà cũng làm giảm viêm ở mũi và cổ họng, do đó nó điều trị hiệu quả các triệu chứng khi bị cảm lạnh.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như gạo nâu, yến mạch và lúa mạch… có chứa carbohydrate phức tạp rất khó bị phá vỡ, khi đó sẽ có nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra để tiêu hóa chúng và bạn sẽ ấm hơn trong thời gian dài.

Rau xanh

Trong thành phần của rau cải chứa nhiều protein và vitamin. Mặt khác, rau cải còn chứa nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn để đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể. Trong các món ăn ngày đông, rau cải có thể xào hoặc cho vào nhúng lẩu.

Các loại thịt

Các loại thịt có hàm lượng các chất protein và carbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Các loại hải sản

Các thực phẩm từ hải sản giúp cơ thể tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì. Đồng thời các món ăn được chế biến từ hải sản cũng nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy cơ thể con người sinh nhiệt, chống giá rét.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

NT/Theo M.Trang- Baophapluat.vn

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/an-gi-de-giu-am-co-the-ngay-gia-ret-d113753.html

Tags: thục phẩm,mưa lạnh,giữ ấm cơ thể,thuonghieu24h