Ẩm thực 3 miền

Trong dịch COVID-19, làm sao để đồ ăn online an toàn?

"Thuonghieu24h" - Đặt đồ ăn trực tuyến đang trở thành một thị trường tiềm năng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều người ngại đi ra ngoài. Nhưng, điều đó cũng đặt ra vấn đề: ai chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn, người bán hàng hay người vận chuyển? Vệ sinh an toàn thực phẩm l...

4 quán bún chả lâu đời nhất Hà Nội

Đắc Kim, Sinh Từ, Duy Diễm, Hương Liên là những địa điểm bán bún chả được nhiều khách nước ngoài lựa chọn.

Tô bánh canh chả cá Phan Thiết

BÌNH THUẬN Thực khách có thể chọn một trong ba loại sợi bánh canh và dùng thìa dĩa để ăn.

Vì sao gà tây là món Giáng sinh truyền thống?

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, gà tây lần đầu xuất hiện tại Anh vào thế kỷ 16 và thay thế các món ngỗng, lợn... cho Giáng sinh.

Bò bít tết bàn ủi khiến khách tò mò ở Sài Gòn

Không giống món bít tết thông thường, thịt bò ở một địa chỉ ẩm thực được nướng trực tiếp bằng bàn ủi con gà.

Súp cua trứng bắc thảo chuẩn vị Sài Gòn ở Hà Nội

Món súp cua với công thức riêng của chủ quán người Sài Gòn đang thu hút nhiều thực khách thủ đô tới thưởng thức.

Hội thi chế biến 100 món từ gạo xác lập kỷ lục Việt Nam

CẦN THƠ Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận hội thi quy tụ các món ăn chế biến từ gạo nhiều nhất tại hội chợ du lịch quốc tế.

Cháo sá sùng - đặc sản lạ miệng ở Sài Gòn

Cháo sá sùng được chế biến theo kiểu cháo Tiều của người Hoa, khách ăn đến đâu thì người bán nấu riêng đến đó.

3 món đổi vị cho bữa trưa chỉ từ 13.000 đồng

HÀ NỘI Cháo đậu cà muối, bún canh hay mỳ vằn thắn là những gợi ý cho bữa trưa.

6 loại rau quả giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Những gì chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, bao gồm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và đặc biệt là ung thư.

7 quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc

Đợi người lớn tuổi dùng bữa trước, nhận đồ bằng hai tay là điều người Hàn thực hiện trong mỗi bữa cơm.

5 món tráng miệng nên thử ở Australia

Bánh quy Anzac hay bánh Lamington là những món du khách nên thưởng thức ở xứ sở chuột túi.

Tròn mắt với món ăn kỳ dị từ biển cả, ăn một lần cả đời không quên

Shirako là cái tên mỹ miều của món ăn được làm từ tinh hoàn của cá biển đực. Đây là món ăn đặc sản được nam giới Nhật Bản ưu ái và thường xuyên sử dụng bởi món ăn này chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng.