Agribank công khai tuyển dụng... “con ông cháu cha”

26-10-2015 09:57

(Thương hiệu 24h) Ứng viên là con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi của cán bộ đang công tác tại trụ sở chính Agribank sẽ được cộng 30 điểm trong thang điểm 100.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo tuyển dụng lao động các vị trí tín dụng, marketing, thẻ, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, công nghệ thông tin...

Thông báo tuyển dụng của Agribank công khai tiêu chí con của cán bộ làm việc tại ngân hàng sẽ được cộng điểm ưu tiên

Đáng chú ý, ngân hàng này công khai đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con.

Không kể đối tượng ưu tiên, Agribank yêu cầu các tiêu chí ứng viên: đủ 18 tuổi đến 30 tuổi, nam cao từ 1,65m trở lên, nữ cao từ 1,55 m trở lên. Có đủ sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công việc, không bị dị tật. Không trong thời gian bị kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, giáo dục, bị các tổ chức khác đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do thường xuyên không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị Tòa án (theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật) cấm làm các công việc mà Chi nhánh có nhu cầu tuyển dụng.

Agribank ưu tiên tuyn dụng “con ông cháu cha"

Ngân hàng này cũng công bố  không nhận hồ sơ của những ứng viên theo văn bằng hai, hệ liên thông. Tiêu chí ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung và theo đúng các chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế quốc tế, Luật, Công nghệ thông tin...

Ứng viên sẽ phải trải qua vòng 1 sơ tuyển hồ sơ, chiều cao, ngoại hình và phỏng vấn do Hội đồng sơ tuyển đơn vị nhận hồ sơ thực hiện.

Vòng 2 thi tuyển đối với ứng viên có kết quả "Đạt" vòng 1, thi các môn nghiệp vụ theo vị trí đăng ký dự tuyển...

TT – Tổng hợp

Tags: Agribank, tuyển dụng, ưu tiên, con cháu, công khai