Á khôi Ngọc Phương: Sắc đẹp là quyền năng, trí tuệ là tài sản

01-09-2017 13:51

Thuonghieu24h- Sắc đẹp chỉ thực sự đẹp và tỏa sáng khi là một người phụ nữ có trí tuệ và sắc đẹp. Nhan sắc là một chiếc chìa khoá tốt để mở ra nhiều cánh cửa cơ hội, nhưng chính trí tuệ mới là chiếc vương miện còn ở mãi, giúp định hướng tương lai giữa muôn vàn cơ hội đó.

Nguoidepvn đã có buổi trò chuyện với Á khôi 1 Hoa khôi tài sắc 2017 Trần Ngọc Phương về “ sắc đẹp và trí tuệ”.

Á khôi 1 Hoa khôi tài sắc 2017 Trần Ngọc Phương

Chia sẻ với Nguoidepvn Ngọc Phương cho biết “Theo tôi Sắc đẹp hay trí thông minh đều là tài sản.Việc ai coi trọng cái gì mang tính cá nhân rất cao. Cuộc sống người này cần sắc đẹp, họ sẽ chọn sắc đẹp, cuộc sống người kia cần sự thông minh, họ sẽ chọn sự thông minh. Tuy nhiên, không nên vin vào lựa chọn ấy để nói kẻ kia là sang hay hèn. Phương thì nghĩ là cả sự thông minh và nhan sắc mình đều không chọn được. Con người không thể lựa chọn cái đẹp hay trí thông minh cho mình, bởi đấy là di truyền, là di sản. Nhưng trí thông minh hay nhan sắc đều có thể gia tăng hoặc làm kém đi so với cái vốn mình có ban đầu. Không phải con người luôn mơ ước và theo đuổi sự hoàn thiện đấy sao. Những con người có hình thức đẹp hoàn hảo như vậy là những tạo vật vô giá, nó là bằng chứng cho thấy cuộc theo đuổi ấy của loài người là không vô vọng. Nó khiến chúng ta yêu mến và tự hào hơn về giống loài của mình, như vậy là có ích chứ”.

Ngọc Phương luôn cho rằng: Sắc đẹp phải luôn song hành với trí tuệ

Ngọc Phương cho biết “ trong cuộc sống hiện nay, vẻ đẹp bề ngoài rất quan trọng với tất cả mọi người. Phương nghĩ rằng vẻ đẹp hình thức lên ngôi một phần vì chúng ta ngày càng hời hợt, vội vã hơn và ít khả năng cảm nhận những vẻ đẹp khác bên cạnh vẻ đẹp hình thức. Nó là một biểu hiện của xã hội tiêu thụ, cái gì cũng phải nhanh chóng, tức thời. Khi xuất hiện là phải gây hiệu ứng tức thời chứ không ai cho mình thời gian để mà khám phá những vẻ đẹp lặng lẽ, âm thầm khác. Thế nên mới có những khóa học dạy cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện… để có thể gây ấn tượng khi mới gặp trong vòng 11 giây đầu tiên  Suy cho cùng, sắc đẹp hay trí tuệ đều là tài sản của một người và đương nhiên là không ai muốn phá sản. Người coi sắc đẹp là tài sản lớn nhất sẽ đầu tư thời gian, tâm trí để bảo toàn sắc đẹp. Người coi trí tuệ là tài sản lớn sẽ ưu tiên chăm chút cho trí tuệ. Bản thân mình thấy ổn thỏa với mình, với người quan tâm đến mình là được, còn chuyện ai ưu tiên cho điều gì nhất trong cuộc sống cũng chỉ là chuyện để bàn tán cho đỡ nhạt miệng, ngoài ra rất ít giá trị tham khảo”.

 “Mỗi con người, dù đàn ông hay đàn bà, già hay trẻ đều tỏa ra xung quanh mình một từ trường, hấp dẫn các mạt sắt là những người xung quanh. Lực từ trường ấy mạnh hay yếu không đơn thuần do nơi hình thức. Tôi vẫn cảm thấy nếu tự nhiên sinh ra người đàn bà đơn thuần chỉ bằng vẻ đẹp cơ thể, sự duyên dáng bẩm sinh mà đã thu hút nam giới rồi thì đó là điều tốt nhất. Tóm lại, yêu vì tiền , rồi tiền sẽ hết. Yêu vì sắc , sắc sẽ phai nhạt. Chỉ còn lại tình cảm là tồn tại mãi mãi với thời gian , nếu có một người đàn ông nào đó họ yêu vì sắc đẹp mà lại quên mất sắc đẹp thì tình yêu đó nên được trân trọng và gìn giữ”.

Á khôi 1 Trần Ngọc Phương muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đôi điều :

“Không cần bận tâm người khác nghĩ gì về mình. Coco Chanel - nhà tạo mẫu tài hoa người Pháp, là người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng thế giới Chanel đã từng nói: "Tôi chẳng bận tâm bạn nghĩ gì về tôi, cũng như tôi không quan tâm chút nào đến bạn." Đây như một lời nhắc nhở chúng ta về việc đừng để những gì người khác nói ảnh hưởng tới con người bạn. Họ có thể nói với bạn bất cứ điều gì, họ có thể không hài lòng với bạn đủ thứ, nhưng đó là vấn đề của họ, bạn không cần quan tâm đến những thứ đó. Hãy cứ tiếp tục bước đi trên con đường của mình nếu bạn thấy điều đó khiến bạn hạnh phúc.

Khôn ngoan là biết mình nên nói gì, vào lúc nào và dừng lại ở đâu. Không thể kiểm soát cái miệng sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Ai cũng từng rơi vào những tình huống vạ miệng vì những gì mình nói ra. Nói ít sẽ chẳng thiệt gì, nhưng nói thừa một chút có thể sẽ phải trả giá rất đắt. Đừng bao giờ cố gắng nói với người khác bạn là người thế nào.

 Không nhất thiết lúc nào cũng phải thanh minh. Bạn có thể khó chịu khi người khác đối xử bất công và nói những điều thị phi bậy bạ về bạn, nhưng đừng vội vã thanh minh, bạn không cần phải làm vậy đâu. Cách hành xử và những gì người ta nói ra chính là sự phản chiếu rõ ràng nhất về chính họ, vậy nên khi họ cư xử và nói những điều không đúng về bạn, cái mọi người thấy là tư cách của họ chứ không phải bạn. Sự thật trước sau sẽ tự khẳng định mình, bất kể miệng lưỡi thế gian có cố gắng bẻ cong nó.

 Cứ hạnh phúc đi rồi bạn sẽ xinh đẹp. Câu nói của Audrey Hepburn - nữ diễn viên người Anh đã truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ trên toàn thế giới. Đa số chúng ta không thấy được tầm quan trọng của việc giữ thái độ tốt. Nhưng bạn cứ để ý mà xem, có những phụ nữ không hẳn là đẹp và cũng không chưng diện sành điệu nhưng họ vẫn có sự hấp dẫn và đáng yêu vô cùng nhờ thái độ sống nhẹ nhàng, lạc quan và khiêm nhường. Nụ cười và thái độ tử tế có thể là thứ tôn vinh vẻ đẹp của bạn hơn mọi phục trang, phụ kiện và lớp trang điểm lộng lẫy.Và khi bạn đã xinh đẹp rồi bạn sẽ có nhiều cơ hội để chạm tới vương miện và ước mơ bạn muốn tới. Lúc đó bạn sẽ là người tỏa sáng.

Á khôi 1 Trần Ngọc Phương và PV Nguoidepvn trong buổi trò chuyện

Cảm ơn Á khôi 1 Trần Ngọc Phương đã dành chút thời gian tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc Phương sức khỏe và thành công hơn nữa!

Theo Nguoidepvn

Tags: Á khôi 1 Trần Ngọc Phương,Hoa khôi tài sắc 2017,Sắc đẹp và trí tuệ,sắc đẹp là quyền năng,trí tuệ là tài sản