Những điểm khác biệt trong lễ cúng Táo quân ở 3 miền Bắc-Trung-Nam

"Thuonghieu24h" - Cùng đều có tục thờ cúng Táo quân vào ngày 23 tháng chạp âm lịch nhưng tại 3 miền Bắc-Trung-Nam, người dân lại có những quan niệm, thủ tục riêng. Cúng ông Công ông Táo về trời ở miền Bắc Người miền Bắc thường cúng ông Công ông T&...

6 điều kiêng kỵ tuyệt đối trong lễ cúng ông Công ông Táo để tránh cả năm mất lộc

Cúng ông Công ông Táo là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm đối với người Việt. Khi tiễn Táo Quân về trời bạn cần lưu ý những điều sau để lễ cúng được trọn vẹn hơn.

4 quán bún chả lâu đời nhất Hà Nội

Đắc Kim, Sinh Từ, Duy Diễm, Hương Liên là những địa điểm bán bún chả được nhiều khách nước ngoài lựa chọn.

Mức độ ảnh hưởng của rượu bia tới sức khỏe

Rượu, bia là thức uống quen thuộc trong mỗi dịp tết đến xuân về, mặc dù chúng mang đến rất nhiều phiền toái cho sức khỏe và xã hội. Một chút rượu bia chúc Tết sẽ khiến tinh thần phấn chấn, đầu óc tỉnh táo hơn.

Nỗi lo 'chặt chém' khi du lịch Tết

"Thuonghieu24h" - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, không chỉ tình trạng quá tải của các điểm du lịch mà hiện tượng “chặt chém”, “đội giá” các dịch vụ cũng là nỗi lo của nhiều người khi lựa chọn du lịch trong dịp này...

Uống rượu bia sau bao lâu thì kiểm tra không còn nồng độ cồn?

Nhiều người thắc mắc sau khi uống rượu bao lâu thì không còn nồng độ cồn trong máu, người uống có thể lái xe mà không bị phạt? Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố như lượng, loại rượu mình uống, sức khỏe của từng người...

Bộ Tài chính bác bỏ thông tin lực lượng Công an giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông

Trước thông tin phản ánh việc lực lượng Công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm hành chính theo Thông tư 89/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính, chiều 7/1, Bộ Tài chính đã chính thức có ý kiến về việc này.

Tăng cường kiểm tra hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có buổi làm việc với Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh để bàn về các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu; bình ổn thị trường dịp Tết.

Cảnh báo thủ đoạn mới xâm hại trẻ em

Trưởng Chương trình Bảo vệ trẻ em của UNICEF cảnh báo về tình trạng xâm hại qua mạng xã hội: Ngồi trong gia đình nhưng các em giao tiếp ảo, có nhiều chat room tán gẫu, chat sex… ngay khi các em ngồi gần cha mẹ của mình.

4 biểu hiện thường thấy trong cơ thể là tiền thân của ung thư

Hầu hết các loại bệnh đều có biểu hiện ra bên ngoài, trong đó có ung thư. Nếu có 4 dấu hiệu dưới đây, bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

Taekwondo – Môn võ thuật giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần

Võ thuật luôn được coi là môn học rèn luyện thể chất rất tốt và được nhiều trường mầm non tại Việt Nam áp dụng vào chương trình học. Đặc biệt là Taekwondo, môn võ nổi tiếng và có đông đảo người theo học.

Vì sao kim loại cứng mà hay gãy?

"Thuonghieu24h" - "Sự cứng rắn, cố chấp thì chỉ có thể đàn áp được những kẻ dưới chân mình, không thể nào chống lại được kẻ ở trên mình và bản thân cũng vì sự cứng rắn đó mà bị giẫm chết. Nước chân thành giúp đỡ vạn vật, làm vạn vật sinh sôi nãy nở". Đó là quan điểm của cô gái miền Tây Kiều Nương.

Hà Nội tăng khung giá đất, cao nhất lên đến 188 triệu đồng/m2

Ngày 26/12, HĐND TP Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về các loại giá đất trên địa bàn TP Hà Nội, áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024.