Giới thiệu các thương hiệu vùng miền trên quê hương Việt Nam

8X nuôi loài chết sớm, lãi 30 triệu/tháng

"Thuonghieu24h" - Mỗi tháng, anh Lê Thành Trung (35 tuổi, thôn 6, xã Triệu Thuận, Triệu Phong, Quảng Trị) xuất bán từ 200-300 kg dế thịt, trừ chi phí lãi khoảng 25 – 30 triệu đồng. Dế là loài chết sớm, chỉ sống có 50 ngày là chết nên việc nuôi và bán phải căn cứ v&agra...

Trồng giống bưởi này trên đất dốc, lãi 120 triệu

"Thuonghieu24h" - Nhiều năm trở lại đây, người dân sinh sống ở bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) ăn nên làm ra từ trồng bưởi Diễn trên đất dốc. Gia đình bà Phan Thị Khánh là một trong những hộ tiên phong trồng bưởi Diễn trên 1.5ha đất dốc, mỗi năm gia đình bà lãi 120 triệu đồng.

Kiếm tiền triệu mỗi chuyến đi câu cá ngát không cần mồi

"Thuonghieu24h" - Nghề câu kiều ở Cà Mau rất độc đáo đó là đi câu mà không cần mồi. Thường dân đi câu hay "dính" cá ngát nhất. Bình quân mỗi chuyến câu cá ngát dân cũng kiếm được tiền triệu...

Đổi đời nhờ kỳ công trồng quýt đường trên đất phèn

"Thuonghieu24h" - Cải tạo đất phèn, lên liếp trồng quýt đường-loại quả đặc sản từ tỉnh Đồng Tháp, giờ đây anh Nguyễn Hoài Thanh, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (Cần Thơ) có lãi 700 triệu đồng mỗi năm.

Vùng đất này không chỉ có sâm mà còn có đặc sản hồng giòn

"Thuonghieu24h" - Huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum được biết đến là vùng đất trồng nhiều loại sâm như sâm dây, đương quy...Nhưng khi tới đây, ở thời điểm này, du khách có thể thưởng thức một loại trái đặc sản ăn rồi nhớ mãi-đó là hồng giòn.

Tuyệt chiêu bắt ốc đắng kiếm tiền triệu mỗi ngày

"Thuonghieu24h" - Tận dụng những bao xi măng cũ, một lão nông ở Đồng Tháp có thể kiếm khoảng 1 triệu đồng/ngày nhờ tuyệt chiêu bắt ốc đắng độc đáo.

Đắt ngang cua 'tiến vua", loại cua đặc sản này còn quý hiếm hơn nhiều

"Thuonghieu24h" - Đối với anh Mai Tấn Thanh, ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện Lý Sơn nuôi cua dẹp để tăng thu nhập cho gia đình là phụ, điều quan trọng hơn là bảo tồn loài vật này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, do bị săn bắt quá mức để bán.

Thất bại liên tiếp mới thành công với loại nấm siêu lợi nhuận

"Thuonghieu24h" - Để có được thành công trong việc trồng nấm linh chi như ngày hôm nay, anh Lê Thành Nhân phải tốn khá nhiều công sức, mất nhiều thời gian nghiên cứu và cả tiền của nữa.

Sau mưa, đi hái nấm tràm thu tiền triệu/ngày

"Thuonghieu24h" - Đến với vùng thượng Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức nấm tràm – một món ăn dân dã mà thơm ngon. Nấm tràm rất đắt khách vì thế nhiều người dân miền núi đã tranh thủ vào rừng hái loài đặc sản mới này, thu tiền triệu mỗi ngày.

U70 trồng 1.100 gốc cau, "đút túi" hơn 300 triệu đồng

"Thuonghieu24h" - Tuy ở cái tuổi “xưa nay hiếm, nhưng ông Phạm Ngọc Thạch, xóm 8B, xã Hải Đường huyện Hải Hậu (Nam Định) vẫn miệt mài làm kinh tế vườn-ao-chuồng (V-A-C), đặc biệt mô hình trồng cau của ông đã cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu hơn 300 triệu đồng.

8x thu lãi 600 triệu đồng/năm nhờ tái sử dụng phế phẩm

"Thuonghieu24h" - Nhờ tái sử phế phẩm lâm nghiệp thành viên nén mùn cưa (một loại chất đốt), đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Huy Hưng – Nguyễn Thị Thanh Phương (Kha Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên) mỗi năm thu nhập từ 400-600 triệu đồng.

Loại rau lớn nhanh như thổi, cứ đếm ngọn là ra tiền

"Thuonghieu24h" - Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm này, đâu đâu cũng bắt gặp màu xanh mướt của những mảng rau rút mơn mởn với những “tay” vươn ra tua tủa. Được trồng từ tháng 4, khi những cơn mưa đầu hè kèm theo tiếng sấm ùng vang, cây rau rút lớn nhanh như thổi.

Đặc sản Tây Bắc: 1 cây dâu da rừng cho 3-4 tạ quả

"Thuonghieu24h" - Từ lâu, quả dâu da rừng đã được biết đến như một loại trái cây đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Dâu da khi chín có vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát khiến ai nhìn cũng chỉ muốn ứa nước miếng.